Trường có tới 19.000 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn.

Người dân Hàn Quốc luôn quan niệm đại học là cánh cửa quyết định cả cuộc đời và đặc biệt, nếu bước chân vào Đại học Quốc gia Seoul thì số phận đã “bừng sáng”. Seoul quả là ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên Hàn. Đây là ngôi trường với số điểm tuyển đầu vào cực cao và tỉ lệ chọi ngất ngưởng. 


Đại học quốc gia Seoul xếp thứ 3 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi tờ JoongAng Daily), thứ nhất trong top 7 trường đại học hàng đầu Hàn Quốc (xếp hạng bởi QS World University Rankings). 

Danh tiếng về chất lượng giảng dạy cũng như học tập của Đại học Quốc gia Seoul đã vượt qua lãnh thổ Hàn Quốc, vươn cả thế giới. Năm 2012, trường xếp thứ 4 châu Á, thứ 37 trên thế giới theo QS World University Rankings; thứ 8 châu Á theo Times Higher Education World University Rankings.  

 Vẻ đẹp của trường vào mùa thu. Ảnh: useoul.edu

Được thành lập năm 1946 sau khi sáp nhập 10 trường quanh khu vực Seoul. Buổi ban đầu trường chỉ là một cơ sở đào tạo sau đại học với 9 khoa, 491 giáo viên và 4.500 sinh viên. Hiện nay, nhà trường có 16 khoa đại học, 3 trường chuyên nghiệp sau đại học, một trường sau đại học và 93 viện nghiên cứu nằm tại cơ sở chính Kwanak, bao gồm 3 trường đại học, 28 học viện nghiên cứu với diện tích 4,3 km2 tại chân ngọn núi hùng vĩ Kwanak. Tọa lạc tại Yongon thuộc thành phố Seoul là các khoa Y, Điều dưỡng, Nha khoa và các trường sau đại học về sức khỏe cộng đồng. Các khoa Nông nghiệp và Khoa học đời sống thú y cùng với các Nông trại thực nghiệm và Bệnh viện thú y nằm tại Suwon, tỉnh Kyonggi.
Phòng nghiên cứu hiện đại ở ĐH Quốc gia Seoul. Ảnh: uq.edu.au
Hình thành cùng thời điểm đi lên của các tập đoàn tư bản lớn như Deawoo hay Samsung, Đại học Quốc gia Seoul nhận được sự đầu tư rất lớn của chính phủ, nhằm mục đích biến đây trở thành “quả đấm thép”, tạo nên sức bứt phá của giáo dục Hàn Quốc.
Là Đại học quốc gia, trường có rất nhiều khoa và chuyên ngành cho sinh viên thoải mái lựa chọn: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc. Xét tổng thể, sinh viên Đại học Quốc gia Seoul nổi tiếng trong lĩnh vực Toán và nghiên cứu khoa học. Hơn 20.000 sinh viên đang theo học tại 19000 chuyên ngành, Đại học Quốc gia Seoul là một trong những trung tâm đào tạo lớn nhất trong khu vực hiện nay.

Các lớp học giảng dạy bằng tiếng Anh và Hàn Quốc phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Trường Cao đẳng Quản trị kinh doanh và một số trường đại học khác trong khuôn viên ĐH Quốc gia cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh có chất lượng.

Trao đổi học sinh giữa ĐH quốc gia Seoul với Trung tâm đại học Chicago cơ sở Bắc Kinh. Ảnh: uchicago.cn

Bề dày truyền thống hơn 50 năm, ngôi trường uy tín này sở hữu lượng cựu học sinh “khủng” cả về số lượng lẫn chất lượng. Điểm mặt những sinh viên "cực chất" của trường như: Kim Byeongchul - chủ tịch thứ 18 của ĐH Hàn Quốc, Rebekah Kim - giáo sư châu Á đầu tiên tại đại học Harvard. Lĩnh vực kinh doanh có Giám đốc điều hành SM Entertainment Lee Sooman hay Lee Yoonwoo, CEO của điện tử Samsung… Cựu sinh viên ĐH quốc gia Seoul nắm giữ những vị trí cao trên trường chính trị, như Chung Unchan, cựu thủ tướng Hàn Quốc hay tổng thư kí Liên Hiệp Quốc Ban Kimoon…

Về lĩnh vực học thuật, Kim Tae-hee, nữ diễn viên có vẻ đẹp tự nhiên đã chinh phục biết bao trái tim của người hâm mộ khắp châu Á và trên toàn thế giới từng là sinh viên của trường Seoul.
 Kim Tae Hee được biết là một trong số ít người hoạt động nghệ thuật có chỉ số IQ cao. Chị ấy từng xuất sắc thi đỗ Khoa thời trang của Đại học quốc gia Seoul. Vừa học, vừa đóng phim, Kim Tae Hee đã làm tốt cả hai vai trò này đấy.

Không chỉ có thành tích nổi bần bật trong lĩnh vực học thuật, ngôi trường trong mơ này còn sở hữu những kiến trúc, biểu tượng rất đặc biệt và hiện đại.
 Biểu tượng của trường. Ảnh: ranklogos.com

Biểu tượng trường là một vòng nguyệt quế màu xanh gắn với cây bút và ngọn đuốc. Phía trên là quyển vở với dòng chữ : VERITAS MEALUX - sự thật là ánh sáng của tôi. Vòng nguyệt quế tượng trưng cho vinh quang của việc học, cây bút và ngọn đuốc thể hiện lòng quyết tâm của đội ngũ giảng viên và học viên hướng đến những chân trời tri thức mới.


Đây là một kiến trúc khá độc đáo của trường. Cổng hình tam giác rất lớn được dựa theo bản vẽ của một sinh viên chuyên ngành nghệ thuật. Sát đó là biểu tượng chiếc chìa khóa thể hiện nỗ lực của trường khát khao chinh phục những đỉnh cao mới. 
 Bảo tàng nghệ thuật. Ảnh:useoul.edu

Bảo tàng nghệ thuật mới là một địa điểm tuyệt đẹp trong khuôn viên. Không có một cánh cửa nào được xây dựng bên trong tòa nhà sáu tầng (diện tích sàn khoảng 4.500 m2) để tạo ra một liên kết hài hòa giữa phòng triển lãm, phòng học, thư viện và phòng chờ. 

Trường đại học quốc gia Seoul có tới 3 campus: Gwanak, Yeongeon ở Seoul và Gwanggyo ở Suwon. Tất cả các campus đều rộng rãi, tiện nghi và được bố trí rất khoa học.

 Sơ đồ campus của ĐH Quốc gia Seoul.

Campus của trường cũng có sân vận động khang trang. Ảnh: travbuddy.com


Về học bổng dành cho sinh viên nước ngoài, trường cung cấp loại học bổng dành cho sinh viên có điểm trung bình là 3,0 hoặc cao hơn cho các học kỳ trước. Kết quả xét tuyển học bổng này được chấp nhận tại Văn phòng quốc tế (OIA) của SNU, và người nhận học bổng được miễn học phí cho học kỳ sau. Khi nhập học, sinh viên có thể được trao tặng học bổng lên đến tối đa 8 học kỳ. Du học sinh theo lời mời sang Hàn Quốc học tập theo lời mời của chính phủ có thể có được miễn toàn bộ học phí, trong khi những trường hợp khác có thể được miễn một phần.

Nếu không có học bổng, trung bình 1 năm học ở trường sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 5,000,000 won (tương đương 96 triệu VNĐ), tiền ăn ở sinh hoạt khoảng 900,000 won 1 tháng (tương đương 17 triệu VNĐ).

(ione)
 
Top