Trượt tuyết ở Niseko, tắm nước nóng thiên nhiên và nghỉ đêm tại chùa là những gợi ý thú vị cho bạn khi đến một đất nước giàu truyền thống và văn hóa như Nhật Bản.


1. Ghé thăm các di tích ở Kyoto

 Đền Kinkakuji là một trong những thắng cảnh đẹp nhất Kyoto.

Là thủ phủ của Nhật Bản từ năm 794 đến 1868, Kyoto là thành phố nhuộm màu lịch sử. Kyoto tự hào sở hữu 17 di sản thế giới, trong đó Kinkakuji là di sản biểu tượng của cố đô này. Kinkakuji từng là biệt thự nghỉ ngơi của Thiên hoàng (Shogun). Ngôi biệt thự được mạ vàng này ngày nay đã trở thành một ngôi đền của giáo phái Thiền tông, nằm bên một bờ ao thanh tĩnh, soi bóng vàng cổ kính trên làn nước
.
2. Nghỉ qua đêm tại một ngôi chùa


Một ngày theo chân các nhà sư trên núi Koya.

Núi Koya đã trở thành nơi hành hương kể từ khi nhà sư Kobo Daishi được truyền cảm hứng giữa rừng cây bách hương cổ thụ, để hình thành nên trường phái Shingon của Phật giáo vào thế kỷ thứ 9. Ngoài việc tham quan, du khách còn có cơ hội được nghỉ qua đêm tại một số ngôi đền trên đỉnh Koya. Eko-in là một trong những nơi nghỉ chân cửa Phật như thế: phòng nghỉ theo phong cách Spartan điển hình với chiếu nằm tatami, bữa ăn chay tinh xảo trên đĩa sơn mài, những buổi thiền với tu sĩ và khách hành hương mỗi sớm.

3. Ngắm nhìn “Đảo Nghệ thuật”

Naoshima trên biển nội địa Seto là nơi đặt 3 phòng trưng bày lớn cùng nhiều địa điểm nghệ thuật nhỏ lẻ, đẹp như tranh vẽ. Phòng trưng bày nổi tiếng nhất là Benesse Housse được thiết kế bởi Tadao Ando, vừa là một khách sạn vừa gallery trưng bày nhiều tác phẩm của David Hockney, Bruce Nauman và Frank Stella. Không gian nghệ thuật hiện diện khắp nơi trên hòn đảo này. Ngay cả phòng tắm công cộng mang tên I Love Yu cũng được sửa sang lại theo phong cách pop-art đương đại. Đây đích thực là một hòn đảo nghệ thuật.

4. Trượt tuyết ở Niseko

Niseko là một thị trấn nghỉ mát trượt tuyết tại Hokkaido và được đánh giá là một trong những khu trượt tuyết tốt nhất Nhật Bản. Không chỉ là điểm đến mùa đông, nơi đây còn là địa điểm du lịch hè đầy trải nghiệm với các hoạt động chèo bè, leo núi hay chèo thuyền kayak. Niseko còn sở hữu hệ thống suối nước nóng quanh năm, bạn có thể trầm mình trong suối nước nóng để xoa dịu cơn mỏi nhức sau một ngày leo dốc.

5. Trải nghiệm nhà trọ truyền thống

Mùi hương thoang thoảng của chiếu tatami, nội thất trang nhã, dịch vụ chu đáo với phòng tắm suối nóng ngoài trời, bữa ăn nhiều món theo mùa địa phương, tất cả tạo nên trải nghiệm khó quên tại nhà trọ truyền thống Nhật Bản hay còn gọi là ryokan.6. Ngâm mình trong suối nước nóng thiên nhiên


Lúc mọi người đang say sưa ngâm mình và trò chuyện thì bất ngờ tuyết rơi. Khung cảnh lãng mạn và liêu trai mà có lẽ bất kể ai từng được trải nghiệm đều không thể quên. 

Việc ngâm mình khỏa thân với người lạ trong suối nước nóng (onsen) không xa lạ trong văn hóa Nhật Bản. Người Nhật đã quen với việc ngâm mình trong dòng nước khoáng nóng ấm tự nhiên để thư giãn và chữa bệnh trong nhiều thế kỷ. Một điểm đến gợi ý cho du khách là Dogo, một trong những khu nghỉ mát suối nước nóng nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. 

Minh Châu (theo Nat Geo)/Vnexpress
 
Top