Tập đoàn giáo dục Meric (Meric Group) được thành lập tại thành phố Osaka Nhật Bản từ năm 1989. 
Là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội xúc tiến giáo dục ngôn ngữ Nhật bản. Trải qua 20 năm đào tạo và phát triển, đến nay Meric Group đã đào tạo ra hàng chục ngàn sinh viên ưu tú, trong số đó có rất nhiều người được nhận vào Đại Học Tokyo danh tiếng của Nhật Bản sau khi tốt nghiệp từ Meric.

Meric Group đã có 8 cơ sở đào tạo danh tiếng tại Nhật Bản (Osaka và Tokyo), Trung Quốc (Thượng Hải, Bắc Kinh, Quảng Châu), Hàn Quốc (Busan). Trường Nhật Ngữ Meric tại thành phố Osaka lớn thứ ba cả nước vốn được mệnh danh là “Thế giới của nội trợ” bởi sự phong phú của những món ăn hấp dẫn hảo hạng nơi đây. Bạn chỉ mất 10 phút đi từ trường đến ga tàu điện ngầm Nippombashi Kintetsu và Namba.


Thời gian tuyển sinh của trường MERIC:


+ Nhập học tháng 1 - Học 1 năm 3 tháng
+ Nhập học tháng 4 - Học 1 năm 2 tháng
+ Nhập học tháng 7 - Học 1 năm 9 tháng
+ Nhập học tháng 10 - Học 1 năm 6 tháng

Nội dung khóa học:


- 6 tháng đầu: Chương trình Sơ cấp (1&2): Mục tiêu là giảng dạy hội thoại trong giờ học bằng tiếng Nhật và học Hiragana, Katakana và chữ Hán ( Kanji) cơ bản.
- 6 tháng tiếp theo: Chương trình Trung cấp (1&2): Dùng kiến thức cơ bản đã học để sử dụng truyền đạt cho chính xác, phần này dạy luyện nghe nhanh và tự nhiên.Trong kỳ luyện đọc và học các loại ngữ pháp của chương trình thi năng lực tiếngNhật NI Kyu.
- 6 tháng tiếp theo: Chương trình cấp cao (1&2): Mục đích phần này dùng những đoạn văn khó hay nhiều loại tài liệu có mang tính chất văn học để cho từng nhóm vừa nói chuyện vừa trao đổi ý kiến và hướng tới kỳ thi năng lực tiếng Nhật IT Kyu.
- 6 tháng cuối: Chương trình ôn luyện thi Đại học, Cao đẳng… (1&2): Mục đích là giúp cho học.
sinh đạt kết quả tốt khi thi vào các trường Đại học, Cao đẳng bằngcách giúp học sinh luyện các bài văn nhỏ, luyện đối thoại phỏng vấn và luyện hiêủđược các thông tin qua sách vở báo chí.


Yêu cầu đầu vào:
- Tốt nghiệp PTTH trở lên
- Đang học hoặc đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học là một lợi thế.

Học phí: 600.000Yên/năm

Học bổng
Mỗi năm sẽ có 4 đợt tập hợp những học sinh ưu tú, xét thành tích và sự chăm chỉ. Biểu dương những học sinh được tuyển chọn với khả năng thành tích học tập của mình. Trong lễ biểu dương sẽ được gọi tên và lên trên bục đài để nhận tiền học bổng và bằng khen từ thầy hiệu trưởng. Phần thưởng này sẽ là ngồn động lực để các bạn lỗ lực cố gắng học tập
Phí học bổng trong trường

* Học bổng dành cho sinh viên (¥150.000):
Tuyển chọn những học sinh đã học trên 1 năm về thành tích ưu tú, không vắng mặt trong mọi tiết học, và cả thái độ học trong lớp sẽ được tuyển chọn. Mỗi năm có 4 lần, mỗi lần sẽ tuyển chọn 3 học sinh.

* Học bổng khuyến khích cho mỗi cấp bậc (¥10.000):
Tuyển học sinh với trình độ sơ cấp và trung cấp về thành tích học tập, không vắng mặt trong mọi tiết học, thái độ học trong lớp sẽ được đánh giá. Mỗi năm 4 lần, mỗi cấp bậc sẽ chọn 6 học sinh, tổng cộng là 12 học sinh.

* Học bổng ưu tú dành cho sinh viên
Vùng Tây Tạng và một bộ phận của Châu Á sẽ được ưu tiên cách đặc biệt khi họ có niềm đam mê về Nhật Bản, nhưng phải là sinh viên ưu tú nhất. Toàn bộ phí tiền học sách giáo khoa, tiền nhà trọ (6 tháng), tiền điện nước (6 tháng) sẽ được hỗ trợ. Tiền vé máy bay đi về, chi phí sinh hoạt tại Nhật thì học sinh tự chi trả.

Việc làm


- Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/ngày đi học và 8h/ngày trong các ngày nghỉ. Các công việc làm thêm bao gồm: Phục vụ tại các quán ăn,dạy tiếng Việt, trông trẻ con, chăm sóc người già, Phát báo… Mức lương dao động từ 800 Yên/1 giờ đến 1500 Yên/1 giờ. 

- Đặc biệt: Trường Meric có trung tâm giới thiệu việc làm thêm cho tất cả sinh viên đang theo học tại trường
 
Top