Đại học Yonsei được thành lập vào năm 1885, được coi là trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc.

Lịch sử hình thành ngôi trường mở đầu bằng việc Tiến sĩ HN Allen, một người Mỹ đến truyền giáo tình nguyện tại Hàn Quốc và ông được coi là một bác sĩ gia đình của hoàng gia. Tới năm 1885, vua Gojong của triều đại Chosun yêu cầu Tiến sĩ này thành lập một nơi chữa bệnh nhỏ tên là Jejungwon. Ngày 29/3/1886, 16 sinh viên đã được lựa chọn để theo học y thuật của tiến sĩ này và trường học đã được mở ra.

Điều này đánh dấu sự ra đời của Đại học Yonsei, và cũng là khởi đầu của giáo dục y học tại Hàn Quốc. Do đó, ngôi trường này được coi là một trong những tiền thân của y học hiện đại ở châu Á.


Bảy sinh viên tốt nghiệp đầu tiên vào năm 1908 nhận được giấy phép bác sĩ đầu tiên được ban hành bởi Chính phủ Hàn Quốc năm ấy.


Tới nay, ngôi trường đã trải qua 128 năm lịch sử và cũng có một bề dày thành tích. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu Hàn Quốc. Ngôi trường này cũng được đánh giá cao về chất lượng giáo dục trên toàn thế giới trong các bảng xếp hạng giáo dục toàn cầu như University Ranking, QS World University Rankings và bảng xếp hạng đại học của The Times. Đại học Yonsei đã đứng thứ 16 ở châu Á vào năm 2012 và 129 trên thế giới trong năm 2011 (QS World University Rankings).


Linh vật của Đại học Yonsei là con đại bàng với bộ lông màu xanh dương đang tung cánh bay. Nhà trường lựa chọn hình ảnh đại diện này vì nó gợi lên sự mạnh mẽ và vươn cao, phát triển trên bầu trời xanh.


Yonsei còn là nơi học tập của rất nhiều người nổi tiếng của xứ Kim chi. Tiêu biểu có thể kể đến ông Kim Woo Jung - người sáng lập và CEO của tập đoàn Daewoo, ông Koo Bon Moo – chủ tich tập đoàn LG, ông Chung Mong Hun – nguyên chủ tịch tập đoàn Hyundai, huấn luyện viên đội tuyển bóng đá quốc gia Huh Jung Moo…

Mời các bạn cùng dạo một vòng quanh ngôi trường này nhé!

   Ngôi trường nổi tiếng với khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp
 Lối vào trường


 Một đài tưởng niệm trong trường


 Một ngôi nhà cổ được xây dựng để kỷ niệm kiến trúc ban đầu của trường


 Một tòa nhà truyền thống khác


 Tòa nhà này được xây dựng để tôn vinh cuộc đời và thành tựu của nhà truyền giáo
HG Appenzeller

 Thư viện trường
 (Tiin)
 
Top