"Trong khu vực châu Á và thậm chí là cả thế giới, chỉ có rất ít các thương gia có thể đi từ gian khó để vượt qua bao thách thức để thành công như hôm nay. Lý Gia Thành được người dân Hồng Kông gọi là siêu nhân, nhưng trên thực tế ông được giới doanh nhân thế giới gọi là người có năng lực tuyệt vời, tầm nhìn xa và thành tựu siêu phàm" - Tổng biên tập tạp chí Forbes, Malcom Stevenson Forbes đã nhận xét về ông như thế. 1. Trước 20 tuổi,100% những thành công bạn đạt được trong sự nghiệp đều do nỗ lực của bản thân; từ 20 đến 30 tuổi, sự nghiệp đạt được nền tảng cơ bản; trong 10 năm này thành công có 10% là do vận may, 90% vẫn là nỗ lực của bản thân; về sau tỷ lệ những cơ hội gặp được dần tăng lên, đến nay có thể nói vận may chiếm đến 3,4 phần của thành công. Không thể nói rằng thành công phải do có số mệnh mới đạt được, song nếu làm một việc mà không có ự kết hợp của thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì không thể thành công được. Nhưng làm một việc mà không suy tính kỹ, làm bừa lúc thất bại lại đổ tại số phận là điều sai lầm.

2.Trong quan hệ giao lưu với bạn bè dù cũ, dù mới đều nên tỏ ra thành thực, đáng tin cậy, tránh nói khoác. Nói được phải làm được, không làm được thì đừng nói.

3.Bạn nên tin rằng, trên thế giới này ai cũng có sự khôn ngoan nhưng điều quan trọng là bạn phải làm sao để người khác tin phục và thực sự muốn kết giao với bạn.

4.Mặc dù chỉ cần có 100% năng lượng để giúp bạn làm một việc thành công nhưng bạn nên dự trữ đủ 200% năng lượng để có thể chiến đấu, nhất quyết không nên làm bừa.

5.Đối với những người không nổi tiếng nhưng đã có cống hiến cho nhân loại trong thâm tâm tôi luôn ngưỡng mộ vì thế tôi thích đọc những sách viết về những nhân vật đó. Bất luận là về lĩnh vực y tế, chính trị , giáo dục hay phúc lợi chỉ cần người đó có đóng góp cho nhân loại tôi đều  rất khâm phục.

6.Bạn đối xử tốt với người khác, sẽ có người đối tốt với bạn đó là lẽ tự nhiên,bất cứ ai trên thế giới cũng đều có thể trở thành người quan trọng với bạn.

7.Ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm, cố gắng hết sức mình thì có thể đạt được những gì mình mong muốn nhưng cũng nên biết lượng sức mình.

8.Làm người điều quan trọng là phải khiến cho người khác thực sự khâm phục, ngưỡng mộ mình chứ không phải của cải của mình hay vẻ bề ngoài phục tùng mình.

9.Quyết định bất cứ việc gì đầu tiên phải nghiên cứu tính toán rõ ràng cẩn thận, sau khi đã quyết định thì phải làm cho được

10.Trong hoàn cảnh cạnh tranh gay go quyết liệt, bỏ thêm một chút vốn tức là có thêm một phần khả năng chiến thắng.Cũng giống như tham gia vào thế vận hội Olympic, bạn nhìn thấy người thứ nhất, người thứ hai, người thứ ba, người chạy đầu tiên thường chỉ nhanh hơn một chút so với hai người kia.

11.Trong cuộc sống ai cũng phải trải qua những sóng gió, bản thân mỗi người nên học cách trải qua những đau thương của mình chỉ có như vậy bạn mới thấu hiểu được cái gì là thành công, cái gì là hạnh phúc chân chính.

12.Trải qua cuộc sống gian khổ là cách rèn luyện tốt nhất của tôi trong cuộc sống, đặc biệt là khi làm một nhân viên bán hàng nó đã giúp tôi học được nhiều thứ hiểu ra được nhiều lý lẽ.

13.Trên con đường sự nghiệp mưu cầu thành công chẳng có công thức tuyệt đối nào cả. Nhưng nếu có thể dựa theo một số nguyên tắc nào đó thì khả năng thành công sẽ tăng lên rất nhiều.

14.Mọi người tán dương tôi như một siêu nhân, nhưng thật ra không phải mới sinh ra tôi đã là một doanh nhân ưu tú. Đến nay tôi chỉ dám nói công việc kinh doanh cũng tạm được, sau khi trải qua nhiều khó khăn, trắc trở mới lĩnh hội được một số bí quyết kinh doanh.  
 
Top