Com Mirza được biết đến là người đàn ông 500 triệu đô la, bắt đầu từ bán nước chanh dạo. Kể từ khi khởi nghiệp, ông đã cho ra đời hàng tá công ty kinh doanh.

Com Mirza, còn được biết đến là người đàn ông 500 triệu đô la, bắt đầu từ bán nước chanh dạo. Kể từ khi khởi nghiệp, ông đã cho ra đời hàng tá công ty kinh doanh. Sau nhiều thất bại và phá sản, Mirza đạt được mục tiêu của mình, hiện ông có cuộc sống khá thoải mái. Thông qua công ty đầu tư mạo hiểm Mirza Ventures, Com Miza đầu tư vào hơn 20 công ty khác nhau trên khắp thế giới. Vậy chúng ta học hỏi được gì từ hành trình từ một anh chàng bán nước chanh dạo vươn lên thành một triệu phú 500 triệu USD?
1. Bắt đầu ngay bây giờ

Cho dù bạn còn trẻ hay đã lớn tuổi, từng vấp ngã, là một sinh viên hay đang mắc kẹt trong một công việc nhàm chán thì bây giờ chính là thời điểm để hướng tới những mục tiêu của mình. Com Mirza đã không chờ đợi cho đến khi ông đã có một bằng đại học hoặc cho đến khi ông có "thêm thời gian." Ông không ngừng tìm kiếm những cơ hội kinh doanh.
Hãy học hỏi từ Mirza và ngừng việc đưa ra những lời bào chữa. Hãy viết ra những mục tiêu của bạn và bắt đầu làm ít nhất một điều mỗi ngày và chuyển hướng tới mục tiêu đó. Không quan trọng nếu bạn đang làm điều gì đó lớn hay nhỏ. Chỉ cần bắt tay vào thực hiện một thứ gì đó là đủ để giúp bạn bắt đầu.

 2. Tạo một nghi lễ hàng ngày

Một trong những cách tốt nhất để đứng đầu mọi việc và cải thiện năng suất của bạn trong ngày là tạo ra một thói quen hàng ngày. Com Mirza không phải là người duy nhất thực hiện điều này, hàng trăm CEO và doanh nhân thành công trên thế giới đều tuân thủ những nghi lễ, thói quen tốt hàng ngày mà họ tạo ra.

Nếu chưa biết bắt đâu từ đâu, hãy thử rèn luyện những thói quen thành công sau đây.

3. Làm việc chăm chỉ (nhưng quan trọng hơn là làm việc thông minh)

Một trong những niềm tin thành công của người đàn ông 500 triệu USD này là làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, chúng ta hãy thẳng thắn thừa nhận rằng bất cứ ai cũng có thể làm việc chăm chỉ. Mirza biết điều này. Đó là lý do tại sao ông không chỉ ủng hộ làm việc chăm chỉ mà còn là làm việc thông minh. Điều này có nghĩa là bạn nên tìm những cách tốt hơn để làm mọi việc trong ít thời gian hơn. Mục tiêu của bạn không nên chỉ làm hoàn thành xong một vài thứ gì đó mà nó nên được thực hiện một cách phù hợp, hiệu quả và thông minh. Đừng làm việc vô thức, thay vào đó hãy làm việc một cách thông minh.

4. Đừng để thất bại dừng bạn

Com Mirza cho rằng thất bại là thứ không thể thiếu trên con đường tới thành công của bất kỳ ai, như việc để phát minh ra bóng đèn Thomas Edison đã chấp nhận thất bại không ít lần. Mirza từng phá sản không ít lần và có không ít công ty không thành công trong cuộc hành trình làm giàu của mình. Nhưng ông đã không dừng lại.

Trong một nghiên cứu ở các trẻ đang đi học chỉ ra rằng những bé thành công trong lớp không phải bởi IQ cao mà nhờ vào lòng can đảm, bền bỉ. Một vài người có lòng can đam suy nghĩ về dài hạn hơn so với những người khác. Họ không để những thất bại tồn tại trên con đường của họ. Động lực tinh thần của họ cho phép họ chịu đựng những khó khăn khi xuất hiện và xem đó không thành vấn đề. Com Mirza cũng có lòng can đảm, bền bỉ. Nó cho phép Com Mirza đẩy lùi thất bại quá khứ của mình và dẫn dắt ông hướng tới thành công. Hãy là người có lòng can đảm và đừng để cho những thất bại ngăn cản được bạn.

Học gì từ anh chàng bán nước chanh dạo thành triệu phú đô la? (1)5. Cho đi

Com Mirza dành nhiều thời gian của mình để làm từ thiện, đem lại nhiều thứ cho cộng đồng và giúp đỡ những người khác. Anh hỗ trợ các tổ chức liên quan đến giải quyết các vấn đề xã hộ. Đừng lo lắng, bạn không cần phải làm bất cứ điều gì lớn lao như Bill Gates hay triệu phú này. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia tình nguyện một vài lần trong tuần để giúp đỡ người khác. Điều này sẽ giúp giữ cho bạn cất cánh, nuôi dưỡng lòng biết on. Tham gia tình nguyện sẽ giữ cho tinh thần của bạn luôn khỏe mạnh.

 6. Luôn luôn học hỏi

Một điều vô cùng quan trọng với bất kỳ ai là không bao giờ ngừng học hỏi. Vậy cách tốt nhất để học là? Hãy đọc sách! Chúng không phải là quá đắt đỏ và được làm đầy bởi nguồn thông tin, nhiều giá trị hơn bạn muốn biết. Những người thông minh nhất trong lịch sử đã ghi lại những bài học của họ vào những trang sách để hậu thế có thể học hỏi, tìm kiếm.

Bạn có nhớ nghi lễ, thói quen hằng ngày mà chúng ta đã bàn đến ở trên? Hãy sắp xếp lịch trình ít nhất 15 phút mỗi ngày để đọc sách, điều này sẽ góp phần hướng bạn tới gần hơn những mục tiêu của mình. Hãy thực hiện điều này cho ít nhất một tuần và cố gắng cải thiện tốc độ đọc của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có thể học hỏi được bao nhiêu thứ chỉ bằng một ít thời gian đọc mỗi ngày.

7. Đưa ra các quyết định đúng đắn

Thực tế có thể khá khó khăn để đưa ra những quyết định đúng đắn. Đôi khi bạn sẽ trở nên phát điên. Nhưng không sao, mọi việc rồi sẽ ổn. Hãy ghi nhớ nguyên tắc số 4: Không để thất bại ngăn cản bạn. Đồng thời, một điều quan trọng nữa là bạn nên đưa ra quyết định một cách mù quáng. Bạn nên tự tin vào những quyết định của mình và cố gắng đưa ra những thứ tốt nhất có thể.

Dưới đây là một bài tập nhỏ của người đàn ông 500 triệu USD: Bạn cần một cây bút và tờ giấy. Bây giờ viết xuống tất cả các quyết định lớn, bạn cần phải thực hiện theo cách của mình hướng tới những mục tiêu. Đối với mỗi quyết định, hãy viết ra lý do tại sao bạn thực hiện nó. Nếu bạn không thể đưa ra bất kỳ lý do chính đáng nào, đừng thực hiện nó.
Nếu bạn có thể đưa ra những lý do hợp lý, hãy tắt các thiết bị giải trí, facebook đang thu hút bạn và bắt tay vào hành động ngay lập tức.
 Theo Infonet/lifeback
 
Top