“Một quy tắc tối quan trọng của việc ăn mặc là trả lời được câu hỏi, bạn đang mong muốn đạt được điều gì? Sự quyến rũ, giàu có hay sức mạnh". 
Jon-Michail, người từng chiến thắng giải thiết kế Christian Dior hiện là CEO của tập đoàn Image Group International (IGI). Phương châm cá nhân của anh là: “Bất kể tình huống nào, trong vòng 5 giây đầu tiên cũng phải gây ấn tượng với người đối diện bằng diện mạo bề ngoài”.


IGI là công ty hoạt động trong lĩnh vực thời trang. Hiện hãng này đang tập trung vào mảng thiết kế, tư vấn cho các tập đoàn lớn như Qantas, BHP, Fosters, ANZ, NAB… nhằm tạo ra sức mạnh thương hiệu và truyền tải được thông điệp mà họ muốn gửi đến khách hàng.

Michail cho rằng: “Một quy tắc tối quan trọng của việc ăn mặc là trả lời được câu hỏi, bạn đang mong muốn đạt được điều gì. Nó có thể là sự quyến rũ, giàu có hay sức mạnh. Bạn cần phải chọn được cho mình mục đích đúng đắn nhất”.

Dưới đây là 8 mẹo Jon-Michail gợi ý giúp cải thiện phong cách ăn mặc của bạn.

Không nên mua đồ rẻ: Quy tắc đầu tiên cần phải nhớ là bạn cần chắc chắn những món đồ mình mua là loại có chất lượng nhất mà trong khả năng của bạn có thể mua được, thậm chí còn phải cộng thêm 10%. Điều này sẽ giúp đảm bảo hình ảnh của bạn xuất hiện trong mắt người đối diện sẽ “chuẩn” đến từng ngóc nghách.

Mặc phù hợp cho từng hoàn cảnh: Diện mạo là điều vô cùng quan trọng. Khi bạn ngừng nói, nó sẽ thay bạn giao tiếp. Chính vì thế, tùy vào từng hoàn cảnh, bạn cần chọn cho mình những bộ cánh phù hợp nhất. Ngoài ra, một nguyên tắc cần phải nhớ là: “Càng đơn giản, bạn sẽ càng trở nên sang trọng hơn”.

Không đeo quá nhiều phụ kiện: Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng, cần phải trang bị cho mình nhiều phụ kiện lộng lẫy, đắt tiền mới có thể trở nên nổi bật. Tuy nhiên, theo Michail đây không phải là thói quen của những người thành công và quyền lực. 


Quá nhiều phụ kiện sẽ khiến những người xung quanh bị phân tán và không còn chú ý tới bạn. Điều này sẽ càng trở nên tồi tệ trong những buổi diễn thuyết. Ngoài ra, để có được một vẻ đẹp thống nhất, ngoài trang phục, bạn cần phải quan tâm đến trang điểm và đầu tóc cho phù hợp.

Kết hợp đúng màu sắc: “Màu sắc có vai trò quan trọng hơn cả thiết kế và kiểu dáng. Đối với tôi, kết hợp không đúng màu sắc tồi tệ hơn cả việc bạn ăn mặc không chỉnh chu cho một buổi diễn thuyết trước nhiều người”, Michail nói.

Thật không may là đối với đàn ông, họ có ít sự lựa chọn về màu sắc hơn phụ nữ. Những bộ cánh đen hay có màu trung lập thực chất chưa biểu hiện được hết sự giàu có và quyền lực.

Lời khuyên được đưa ra là những màu như xanh hải quân hay tím than sẽ tốt cho nam giới. Còn phụ nữ, màu xanh cô ban sẽ mang lại vẻ quyền lực, giàu có nhưng vẫn vô cùng thân thiện.


Không nên chọn quần áo quá dễ dãi: Nếu điều này xảy ra, kết quả là bạn sẽ sở hữu một tủ đầy quần áo nhưng trong bất cứ dịp nào, bạn cũng thốt lên mình chả có gì để mặc cả! Mua quần áo thực chất không phải việc đơn giản. Bạn cần lên kế hoạch, mục tiêu, thậm chí chiến lược cụ thể.

Hiểu rõ cơ thể mình và chọn những món đồ phù hợp: Nếu quá gầy, bạn cần chọn những trang phục có chất liệu giúp bạn trông có vẻ mập mạp hơn và ngược lại. Chưa nói đến giá tiền, sự sang trọng của bộ quần áo, chỉ bằng việc mặc hợp, mặc đúng và vừa vặn với cơ thể là bạn đã có thể gây ấn tượng với người đối diện.

Không “học mót”: Nếu ngưỡng mộ một ai đó và muốn học theo những thói quen tốt là điều đúng. Nhưng, nếu sao chép y nguyên thì không nên, bạn cần phải tạo cho mình được thương hiệu riêng.
Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

 
Top