Đọc và hiểu những tác phẩm này sẽ giúp bạn có lợi thế hơn những người khác trong cuộc sống, cho dù đó chỉ là những lợi thế rất nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi những khác biệt nhỏ giữa mỗi người lại tạo ra sự chênh lệch rất lớn trong cuộc sống về sau.

1. “Thuyết phục bằng tâm lý”

Đây là một trong những cuốn sách thuộc đề tài nghệ thuật thuyết phục được đánh giá rất cao trên thế giới.


Trong “Thuyết phục bằng tâm lý”, nhà tâm lý học Robert Cialdini đã chỉ ra và phân tích sáu nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục bao gồm: sự nhất quán, sự đáp trả, bằng chứng xã hội, uy thế, thiện cảm và sự khan hiếm. 

Đây là những nguyên tắc tâm lý ảnh hưởng và chi phối đến quyết định của mỗi người và đặc biệt, chúng có sức ảnh hưởng vô cùng lớn nếu được kết hợp với nhau.

2. “Tìm kiếm sự khôn ngoan: Từ Darwin tới Munger”

Cuốn sách dành cho những người luôn yêu thích việc tìm kiếm tri thức với tinh thần của Charles Munger: “Tất cả những gì tôi muốn biết là nơi tôi sẽ chết vì vậy tôi sẽ không bao giờ đi đến nơi đó”. 

Hiểu được lý do và cách chúng ta “chết” sẽ giúp chúng ta tránh được điều tồi tệ.  

Hay nói cách khác, chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn sai lầm nhưng chúng ta có thể ngăn chặn chúng làm tổn thương mình.

3. “Lá thư từ Stoic”


Một điều rõ ràng khi đọc cuốn sách này chính là sự thông thái của Seneca. Bức thư của ông đề cập tới tất cả mọi thứ chúng ta đang phải đối phó: thành công, thất bại, sự giàu có, nghèo đói và nỗi buồn.  

Cuốn sách với những triết lý mang tính thực tế của Senena không chỉ trang bị cho bạn những kiến thức thực tế mà còn giúp ích cho bạn trong khả năng giao tiếp.

4. “Châm ngôn đạo đức của Publius Syrus"


Syrius, từng là một nô lệ của Syria là một nhà thông thái vượt thời gian. 
Một số câu nói của ông đã trở nên rất nổi tiếng như: 

Một người khôn ngoan là người sửa chữa được sai lầm của mình từ những sai lầm của người khác”; 

Không phải tất cả các câu hỏi đều xứng đáng nhận được câu trả lời”;

Làm hai việc cùng lúc tức là không làm được gì cả”. 

Bạn có thể đọc cuốn sách trong vòng chưa tới một giờ nhưng có lẽ cần dành thời gian cả phần đời còn lại để tìm hiểu và áp dụng sự khôn ngoan của ông.

5. "Các tiểu luận của Warren Buffett: Bài học cho các doanh nghiệp Mỹ, tái bản lần thứ ba"

Trong cuốn sách, Lawrence Cunningham đã biên tập những lời nói của Buffett theo từng chủ đề.  

Việc đọc cuốn sách sẽ giúp ta hiểu rõ hơn về những quy tắc và logic trong triết lý của Buffett và Munger về kinh doanh, đầu tư cũng như cuộc sống.
 Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Xem thêm:

>> Warren Buffett: Hãy đầu tư càng nhiều càng tốt vào những thứ sau

 
 
Top