Top 10 phẩm chất & kỹ năng của người thành công: Khả năng chịu đựng, quản lý thời gian, luôn trung thực, kiên nhẫn, dũng cảm, đam mê ... là những phẩm chất thường gặp của các doanh nhân thành đạt


Trong khi chúng ta đều muốn ngắm trúng đích thành công, nó lại không hề đơn giản. Tuy vậy, có 10 phẩm chất mà những người thành đạt luôn có. Hãy tìm ra sự kết hợp hoàn hảo của 10 nguyên liệu dưới đây, kết hợp và tận hưởng thành quả lao động của bạn.

1. Khả năng chịu đựng: Hãy đối mặt với sự thật: sẽ luôn có những lúc khó khăn trong cuộc sống. Điểm khác biệt nằm ở cách bạn giải quyết chúng. Bạn có thể tiến tới và đưa ra quyết định để chắc chắn rằng bạn không ảo tưởng an toàn hay sẵn sàng chìm vào nơi không rõ. Luôn làm việc hiệu quả trong những hoàn cảnh khó khăn là điều sẽ tạo ra sự thay đổi và đẩy bạn về phía trước.

2. Luôn trung thực: Thành thật với bản thân sẽ cho phép bạn thực sự đào sâu và tìm xem cần phải làm gì để đạt được mục đích. Bạn sợ bước về phía trước với giấc mơ của mình? Hãy thừa nhận nó. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về tốc độ tiến về đích sau khi bạn làm điều đó. Đừng quên rằng trung thực cũng khiến bạn đi lâu hơn trên một con đường. Bạn cần giúp đỡ? Hãy hỏi. Bạn cần một công việc? Hãy trung thực trong lý lịch của mình. Danh tiếng của bạn sẽ phải cảm ơn bạn.

3. Quản lý thời gian: Sử dụng thời gian hiệu quả là rất cần thiết để đạt tới mục tiêu cá nhân hay trong sự nghiệp. Sau cùng, mọi công việc và chẳng có vở kịch nào biến Jack thành cậu bé ngốc nghếch cả, phải không?

4. Kiên nhẫn: Bạn sẽ chưa ngay lập tức nhìn thấy kết quả khi làm việc hướng về thứ gì đó trong dài hạn. Bạn cần tin tưởng và xem mọi việc tiến triển, ngay cả khi dường như chẳng có gì thay đổi. Những người không thành công không có đủ kiên nhẫn để đợi và xem chuyện gì xảy ra trong vài tháng hoặc thậm chí vài năm tới. Nếu mọi thứ đến quá nhanh và dễ dàng thì tại sao mọi người vẫn không thành đạt?

5. Dũng cảm: Sau mỗi người thành công là những câu chuyện về thất bại. Mọi kế hoạch tốt nhất bị đổ bể thì thật đáng sợ, nhưng đó cũng là một quá trình học hỏi. Nếu tất cả những người thành công nhất trên thế giới có thể chạy trốn mỗi khi họ sợ, bạn nghĩ lúc này họ đang ở đâu?

6. Kết bạn:Những người thành công không bao giờ mạo hiểm một mình. Thực tế thì họ sẽ nói cho bạn biết điều đó là không thể. Có người hướng dẫn bạn, giúp bạn có trách nhiệm và nói chuyện về những mối quan tâm của bạn có thể sẽ giúp bạn thành công. Ra ngoài và bắt đầu gặp gỡ mọi người thôi. Ngay bây giờ, bạn cũng cần học kỹ năng giao tiếp cũng như các kỹ năng mềm khác để chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết để thành công. ,

7. Đam mê: Bạn thực sự thích điều gì? Những người thành đạt mang đam mê vào những việc họ làm. Bạn muốn mở một công ty chụp ảnh nhưng lại ghét chính mình phải tiếp thị. Một người thành đạt sẽ tiếp thị chăm chỉ bởi họ biết nếu không có khách hàng họ chẳng thể theo đuổi được mơ ước có một công ty ảnh. Thử nghĩ về một khía cạnh trong đời mà bạn muốn thay đổi. Làm sao để mang đam mê vào đó?

8. Tầm nhìn: Bạn có rõ ràng những việc bạn muốn làm và làm sao để đạt được nó? Những người thành đạt thì có. Họ dành thời gian để lên dàn ý chính xác những gì họ muốn và dựng một chiến lược để giúp họ. Họ cũng thường xuyên đề cập tới tầm nhìn và giá trị cũng như chiến lược để thành công trong bất cứ việc gì họ muốn.

9. Khả năng thích ứng: Có một kế hoạch là hoàn toàn quan trọng trên con đường tới thành công. Tuy nhiên, chuyện gì sẽ xảy ra nếu mọi việc thay đổi? Làm cách nào bạn có thể chuyển dễ dàng từ tình huống này sang tình huống khác? Những người thành công có khả năng thay đổi với từng bước chuyển và thích nghi với tình huống phát sinh. Bạn có là một trong số họ?

10. Tạo giá trị cho mọi người: Tại sao mọi người muốn chú ý tới bạn nếu bạn chẳng có gì để trao đổi? Những người thành đạt biết họ cần xây dựng các kỹ năng, cho dù là kỹ năng chuyên môn hay đơn giản chỉ là giúp đỡ một người bạn. Xác định những gì bạn có thể làm cho thế giới và làm điều đó.

Bài học về phẩm chất của người thành công

Đôi khi trong cuộc sống, những điều vụn vặt đã choáng lấy tâm trí ta quá nhiều, ta bận bịu với những suy nghĩ, những tính toán nhỏ nhặt mà không nhận ra rằng những điều không đáng ấy đã lấy đi một phần đẹp đẽ vốn có trong cuộc sống của ta. Đọc bài viết thú vị sau của Tony Buổi Sáng để hiểu thêm về điều đó, thêm động lực đưa bản thân mình vượt lên khỏi những vụn vặt tầm thường, nghĩ lớn, nghĩ khoáng đạt và hào sảng để hướng đến thành công bạn nhé.

Bệnh "Toán lớp 1"

Tới giờ, có nhiều nhóm đã đi được 1/3 đoạn đường, kiếm được 100 cái áo gửi lên miền núi, các nhóm này đều âm thầm làm, rất là giỏi. Nhưng cũng có nhóm vẫn chưa triển khai bán hàng lần nào, do thành viên chỉ trích trưởng nhóm, trưởng nhóm chỉ trích thành viên, cái gì cũng tranh cãi. Có bạn đọc bài tình nguyện viên kinh doanh nông sản cuối tuần gây quỹ “Áo Ấm Cho Em” thì hào hứng gia nhập, nhưng sáng gọi đi bán hàng thì mắng mỏ “tôi đang ngủ, tôi có nợ ai đâu mà gọi réo suốt thế”.

Có bạn mới vô góp vô quỹ 50,000 đồng, rời khỏi nhóm tình nguyện thì đòi lại cho bằng được. Hôm qua họp team tình nguyện, Tony nói thôi các bạn góp vô vài ba chục ngàn làm quỹ chung, trà đá mua khỏi phải góp, có bạn giãy nảy ngay, lúc nào trà nước gì đó thì chia ra mà trả, “đã tình nguyện mà còn đóng tiền, con phản đối”.

Bạn nào bạn nấy đều đồng tình sau khi nghe câu ấy, gương mặt bạn nào cũng toát lên vẻ khôn nhìn bắt mệt. Một ca trà đá giá 5000 đồng mà có tới 50 bạn, hỏi mỗi bạn phải trả bao nhiêu? Sao toàn cử nhân thạc sĩ mà cứ đi giải toán lớp 1 miết vậy? Có bạn kể với Tony là trong quá khứ đã từng cho ăn xin 20,000 đồng, nhưng sau đó thì “day dứt mãi khôn nguôi”. Nói là họ có bệnh tật gì đâu, lúc đó con xúc động nhưng sau đó thấy họ lành lặn nên con tức lắm, từ đó không cho ai nữa, thật giả gì cũng không.

Có 20,000 đồng thôi mà, chưa tới 1 USD, mình có nghèo đi đâu, giả sử lúc đó người ăn xin đó làm cho mình xúc động quá, thì 20,000 đồng đó coi như vé xem kịch, quá rẻ để xem người ta diễn hay đến như vậy. Chưa kể là người ta khổ thật thì sao? Mất 2 tỷ thì có thể “day dứt mãi khôn nguôi”, chứ có 20,000 đồng thôi mà nhớ hoài chi cho mệt đầu vậy. Cái tính hảo sảng, các bạn phải tập mới có. Dám buông bỏ, nghĩ lớn…mới có được cái đức tính QUAN TRỌNG này.

Cũng có đứa gửi thư, nói con rất hào sảng phóng khoáng, con sẽ làm doanh nhân vĩ đại, con sẽ trở thành Bill Gates, Mark Zuckerberg với tài sản cứ mỗi giây là vô được mấy chục ngàn USD. Bữa nay ghé văn phòng đưa hộ Tony 1 tờ giấy, lúc về nói dượng đưa con lại 15,000 tiền xăng. Cái đâu 30 phút sau thấy lại gõ cửa, nói dượng đưa thêm con 2000 đồng tiền gửi xe nữa. Nó nói “con ra ngoài, suy nghĩ mãi mới quyết định là vào lấy thêm tiền gửi xe, vì việc tình nguyện bỏ công ra là dượng phải mang ơn con rồi, mấy đứa trẻ trên miền núi phải mang ơn con rồi, còn tiền thì vấn đề nhạy cảm, 1 đồng con cũng không chịu thiệt”. Mất những 30 phút để kiếm 2000 đồng, sao học tới sin cos lim log rồi mà lại suốt ngày đi giải toán lớp 1, hay tuổi thơ kéo dài quá ?

Trước khi về, nó xin ở lại nói chuyện với Tony 5 phút. Nó nói con thắc mắc chuyện này miết, sao mấy người như Bill Gates đó, họ kiếm tiền được như vậy nhưng sao ngu quá dượng? Sao lại đem tặng hết vô quỹ từ thiện? Nếu là con á, con sẽ, con sẽ…không ngu như vậy. Con sẽ mua cái này á, con sẽ mua cái kia á…

Tony nói: Thôi con đi về giùm, dượng bữa nay bị lây bệnh “toán lớp 1″ của mấy đứa rồi nè. Dượng bán phân cứ 5 phút lãi được 50 ngàn đồng, nãy giờ con lấy của dượng 10 phút tương đương 100,000 đồng, tức 5 USD, cả ly cà phê Starbucks chứ ít gì. Thôi. Xin người hãy đi đi. Hãy để tôi ngu…tôi không muốn lây nhiễm cái khôn của các người nữa…

  Muctim.com.vn/Tony Buổi Sáng
 
Top