Những chương trình này được lập trình để giúp mọi người cải thiện cách phát âm theo giọng Mỹ và trau dồi từ vựng.

Rào cản ngôn ngữ là một trong những điều khiến du học sinh lo lắng và mong mỏi được vượt qua nhất trong những năm tháng đại học. Sinh viên quốc tế luôn được khuyến khích đắm mình vào môi trường Mỹ, trò chuyện với các bạn khác để nhanh chóng cải thiện khả năng Anh ngữ. Sau đây là 4 ứng dụng miễn phí sẽ hỗ trợ rất tốt cho các bạn học sinh:

  1. Sounds:Sounds: The Pronunciation Appchương trình này có một hệ điều hành thông minh cho phép các bạn học cách phát âm tiếng Anh từ cấp độ cơ bản nhất. Mỗi từ đều có một cách phát âm riêng biệt, được tạo nên bởi một âm tiết riêng. Bạn sẽ được học lại từ đầu từng âm tiết một.
Một khi bạn đã thông thạo các cách phát âm phụ âm – nguyên âm này, bạn sẽ nói như một người bản địa thực thụ. Nếu như bạn có một chiếc smart phone trong tay và đang lo lắng về kỹ năng nói của mình, hãy tải ứng dụng này về ngay.
  1. Elevate:Đây là một ứng dụng app rèn luyện cho não các kỹ năng giao tiếng Anh – bao gồm cả Nghe, Nói, Đọc, Viết – mà không cần phải dành hàng giờ ra để ôn luyện. Đây là một ứng dụng mang tính giải trí thách thức bạn vượt qua mỗi vòng đấu và vẫn có thể trau dồi tiếng Anh. Dù bạn chơi thắng hay thua, tất cả đáp án đều sẽ hiện lên màn hình để bạn có cơ hội học được qua mỗi màn chơi. Ứng dụng này cũng đòi hỏi bạn phải luyện tập hằng ngày để bạn có thể tự nhìn lại mức độ tiến bộ của mình qua mỗi hành trình.
  1. Google Translate:Google Translatecó nhiều công dụng hữu ích hơn cả việc thông dịch các từ vựng và đoạn văn bản. Ứng dụng nổi tiếng này có một chiếc micro đính kèm dưới màn hình giúp người dùng đọc to những gì học cần phiên dịch, sau khi đọc xong thì những dòng chữ sẽ hiện lên ngay tức thì. Bạn có thể tận dụng tính năng này để sửa sai cho mình và từ đó cải thiện nhanh hơn. Ví dụ, khi tôi muốn nói “dog”, nhưng khi đọc lên Google Translate lại nghĩ là “duck” thì phải sửa ngay.
  1. Siri:Siri được thiết lập để tương tác với người dùng Apple, vì vậy nó có một kho hội thoại rất phong phú. Nói chuyện với Siri rất thú vị và đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng kĩ năng tiếng Anh: Bạn hỏi một câu hỏi, và cùng lúc đó học cách để trả lời câu hỏi đó sao cho chính xác nhất. Quan trọng hơn, bạn phải tập phát âm mỗi từ thật chính xác nếu không thì Siri sẽ không thể hiểu bạn.
Tất cả những ứng dụng này đều vô cùng hữu ích cho việc xây dựng vốn từ vựng và cách phát âm, đặc biệt khi bạn sử dụng hàng ngày. Có thể bạn sẽ có một ngày cực kỳ bận rộn, nhưng chỉ cần cố gắng dành ra 15 phút mỗi ngày thì sẽ thấy một sự thay đổi rất lớn. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là việc bạn can đảm bước ra khỏi “vùng an toàn” của mình và nói chuyện với các bạn sinh viên người Mỹ.

http://www.usnews.com/education/blogs/international-student-counsel/2014/10/07/4-free-tools-to-help-international-students-improve-english-skills

(Sinhvienusa.org chuyển ngữ)
 
Top