Nghệ thuật, Kinh doanh và Y khoa có vẻ luôn là những ngành học danh giá và đắt đỏ nhất thế giới. Dưới đây là 7 ngành học có học phí cao nhất thế giới được tờ Business Insider bình chọn.

Chương trình MBA của Wharton School – 192.900 USD

Wharton School của ĐH Pennsylvania có một chương trình đào tạo giám đốc điều hành kéo dài 2 năm tiêu tốn của sinh viên 192.900 USD.

Nổi tiếng là một trong những chương trình đào tạo kinh doanh hàng đầu trên thế giới, học viên tốt nghiệp Wharton có mức lương cơ bản trung bình lên tới 127.280 USD sau khi tốt nghiệp.

Cử nhân Nghệ thuật của Sarah Lawrence College – 204.784 USD
đại học, chuyên ngành, ngành học, đại học Mỹ
Sarah Lawrence College có trụ sở tại hạt Westchester, New York và thu học phí 204.784 USD cho 4 năm học.

Ngôi trường giáo dục khai phóng này có phương pháp giảng dạy rất độc đáo và mang tính cá nhân: không có các khóa học hay kỳ thi bắt buộc.

Cử nhân Khoa học của Harvey Mudd College – 209.532 USD
đại học, chuyên ngành, ngành học, đại học Mỹ
Harvey Mudd có vẻ là một trong những chương trình đào tạo đại học đắt đỏ nhất ở Mỹ. Chương trình học ở cơ sở Claremont, California thu của sinh viên 209.532 USD/ 4 năm học.

Trường này tập trung đào tạo khoa học, toán học, kỹ thuật. Sinh viên tốt nghiệp có mức lương trung bình từ 78.200 USD – 133.000 USD trong khoảng giữa sự nghiệp.

Bác sĩ y khoa của College of Physicians and Surgeons, Columbia University – 230.536 USD
đại học, chuyên ngành, ngành học, đại học Mỹ
Trường Y của Columbia thu mức học phí 230.536 USD cho khóa học 4 năm. Chương trình đào tạo rất cạnh tranh này được xếp hạng thứ 7 trong số các chương trình nghiên cứu do US News & World Report bình chọn. 

Bác sĩ Y khoa của School of Medicine, Tufts University – 238.056 USD
đại học, chuyên ngành, ngành học, đại học Mỹ
Chương trình bác sĩ y khoa của Tufts nằm trong top 50 các chương trình nghiên cứu và chăm sóc cơ bản.

Cử nhân Âm nhạc, Bard College – 253.520 USD
đại học, chuyên ngành, ngành học, đại học Mỹ
Chuyên ngành Âm nhạc của Bard thường kéo dài 5 năm. Sinh viên sẽ nhận được bằng Cử nhân Âm nhạc hoặc Cử nhân Nghệ thuật trong một lĩnh vực nào đó ngoài âm nhạc. Học phí của chương trình này là 253.520 USD cho khóa học 5 năm.

Nhạc viện của Bard College được xếp hạng trong top 20 nhạc viện tốt nhất nước Mỹ.

Tiến sĩ Kinh doanh, ĐH Cambridge – 332.000 USD
đại học, chuyên ngành, ngành học, đại học Mỹ
Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn đề xuất, khóa học 4 năm này vẫn được đánh giá là một trong những tấm bằng đắt đỏ nhất thế giới.

Chương trình “sẽ có quy mô nhỏ, có chọn lọc và đòi hỏi nguồn lực đáng kể cho các dịch vụ giảng dạy và hỗ trợ chuyên sâu” – một đại diện của Cambridge cho hay


(Theo Vietnamnet/ Business Insider)

 
Top