Có thể nói không phải là những phát minh cao siêu, vĩ đại đến từ Nhật Bản nhưng chính những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống như vậy lại là điều mong muốn của nhiều người.


Nhật Bản: Cứ 100 người tìm việc thì có... 148 việc làm

Trong mắt nhiều người, Nhật Bản là quốc gia tuyệt vời với vô vàn cảnh đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc sắc, ít bị ảnh hưởng trong suốt ngàn năm lịch sử. Người Nhật cũng vô cũng sáng tạo, khéo léo, ưa thích tìm tòi và thử nghiệm những cái mới.


Chính vì đặc điểm tính cách đó mà tới Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy vô số những sản phẩm, phát minh "khó đỡ" mà năm nào cũng có bài điểm mặt những thứ có một không hai tại Nhật Bản. Tuy nhiên trong số đó cũng có nhiều món đồ, phát minh... mà nhiều nước muốn có trong cuộc sống hàng ngày.


Những trạm xăng đặc biệt
Tại Nhật Bản, những ống dẫn xăng được thả tử trên cao xuống. Điều này giúp lái xe tránh được tình huống khi xe của họ không thể tới gần trạm xăng.


Máy bán hàng tự động đặc biệt
Người Nhật rất quý trọng thời gian. Đó là lý do vì sao họ phát minh ra chiếc máy bán hàng mà bạn không chỉ có thể mua được bim bim, chocolate mà đồ ăn chính cũng có như khoai tây rán, trứng luộc, thức ăn cho thú cưng và cả mì ý.


Khu đậu xe nhiều tầng
Với dân số khoảng 127 triệu người, Nhật Bản cần nhiều chỗ đậu xe hơn đa số quốc gia trên thế giới. Một trong những cách đó là sử dụng các khoang đậu xe 2 tầng như trong hình.


Đồ uống cho người mù
Dù là người mù, họ vẫn luôn muốn biết họ đang uống cái gì. Vì vậy, người Nhật Bản đã giải bài toán đó bằng cách in những chữ nổi dành cho người mù tên của loại đồ uống trên nắp lon.


Ghế có chỗ treo túi
Chiếc túi luôn bị rơi khi bạn treo trên ghế là một trong những điều khó chịu nhất trên đời! Người Nhật đã tìm ra cách để xử lý tình huống này bằng cách sáng tạo ra chiếc ghế có chỗ treo túi đặc biệt.


Tàu có mát xa chân
Bạn chắc chắn không nhìn thấy nó ở đâu khác trên thế giới. Tại Nhật, bạn có thể mua vé đặc biệt trên 1 số chuyến tàu được trang bị với các bể sục nước nóng giúp bạn thư giản, quên đi mệt mỏi và cảm thấy dễ chịu khi đang đi đường dài.


Giấy ăn miễn phí trên đường
Bạn cảm thấy không khỏe à? Cầm lấy những chiếc giấy ăn này đi, nó hoàn toàn miễn phí đấy.


Toilet đa chức năng
Những chiếc toilet tại Nhật Bản có nhiều chức năng hơn một bồn cầu thông thường. Cơ bản là nó có thể làm mọi thứ: giúp người tàn tật, tự cọ rửa và thậm chí còn được sưởi ấm. Có lẽ, thứ duy nhất nó không thể làm là nấu bữa sáng cho bạn!


Xốp hơi bong bóng giảm tress
Tại Nhật Bản, cường độ làm việc của người dân rất cao, dẫn tới nhiều mệt mỏi. Người ta đã nghĩ ra 1 cách để làm giảm stress đó là gắn những xốp hơi bong bóng "vĩnh viễn" trên móc khóa mà bạn có thể bóp mãi không xẹp.


Taxi cửa tự động
Chắc hẳn mọi người đều biết người Nhật thích những thứ tự động. Phần lớn taxi tại Nhật Bản có các cánh cửa tự động. Nhờ đó, bạn sẽ không bao giờ phải nghe phàn nàn từ cánh tài xế rằng hãy đóng cửa cẩn thận.


Khách sạn con nhộng
Nếu bạn đang cần tìm một căn phòng nhỏ ấm cúng và vừa vặn để ngủ buổi tối mà không kịp về nhà, những khách sạn căn nhộng là điều bạn cần. Thông thường, mọi người đến đây chỉ để có một giấc ngủ ngon sau nhiều giờ làm việc căng thẳng.


Những con đường âm nhạc
Chạy xe trên những con đường như này, bạn có thể nghe thấy tiếng nhạc. Tuy không phải duy nhất trên thế giới nhưng chỉ có vài nước có những con đường âm nhạc như vậy.


Cà phê mèo
Dù loại hình cà phê này đã phổ biến hơn tại nhiều nước nhưng người ta vẫn nghĩ tới Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới có cà phê mèo.


Bàn sưởi kotatsu
Không biết bạn thế nào chứ đa phần mọi người đều cảm thấy lười làm bất cứ thứ gì trong mùa đông, kể cả ăn và ra khỏi giường đi lấy nước. Chính vì thế, những chiếc bàn sưởi đặc biệt như này sẽ giúp bạn có thể nằm trong chăn ấm áp và làm rất nhiều thứ.


Hệ thống cảnh báo
Những chiếc loa như thế này rất phổ biến tại Nhật. Chúng thường dùng để thông báo cho người dân về những trường hợp khẩn cấp, động đất hay sóng thần.


Bạn có thể ngủ khi làm việcBạn sẽ bị sếp mắng nếu ngủ trong giờ làm việc? Tuy nhiên ở Nhật, dù bạn có ngủ trong lúc đang làm việc cũng không mấy ai nói gì. Thậm chí, nhiều người còn coi đó là biểu hiện của việc bạn đã làm rất chăm chỉ.Theo Skye/Trí thức trẻ
 
Top