Gần 3 triệu lượt xem - con số mà nhiều người nghĩ là kỉ lục của các video clip âm nhạc đình đám - lại đến từ chính một bài giảng về đạo đức của một vị giáo già.

 Dù đã 87 tuổi nhưng cô giáo Đàm Lê Đức vẫn đứng lớp giảng dạy về đức dục và trí dục. Ảnh: NV

Gần đây, trên fanpage của hệ thống giáo dục trực tuyến, một đoạn clip ghi lại tiết học đạo đức của cô giáo Đàm Lê Đức (hiện đã 87 tuổi) đứng lớp bất ngờ gây “sốt” với gần 3 triệu lượt xem, 40 nghìn lượt thích cùng 90 nghìn lượt thích và chia sẻ.

Đoạn clip kéo dài hơn 7 phút, ghi lại một phần tiết học đạo đức về đạo hiếu, công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ đối với con cái. Đây là tiết học của cô giáo Đàm Lê Đức tại Trường THCS-THPT Đức Trí, TP.HCM cách đây đã hơn 10 năm.
Xem clip
Bằng giọng nói ấm áp và hào sảng, cô giáo già mở đầu bài giảng với câu chuyện gần gũi về công lao dạy dỗ của cha mẹ: “Trong suốt hành trình của cuộc đời, cha mẹ luôn là người thầy đầu tiên dạy cho con từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành và cho đến ngày nào người còn tại thế…”.

Bằng những câu chuyện cảm động, cô giáo giúp học sinh thấm thía rằng yêu thương cha mẹ không bằng tiền tài hay danh vọng, có đôi khi, một lời nói ấm áp cũng đủ làm cuộc đời cha mẹ trở nên ý nghĩa.

Mặc dù bài giảng được ghi lại cách đây 10 năm với chất lượng âm thanh khá kém nhưng khi được chia sẻ lại, bài giảng vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. 

Bài giảng đã thu hút gần 3 triệu lượt xem, 40 nghìn lượt thích và 90 nghìn chia sẻ. Hàng nghìn người đã để lại bình luận bày tỏ cảm xúc của mình sau khi xem lại đoạn video về bài học thấm thía mà cô Đức giảng dạy. Điều bất ngờ hơn nữa, dù đã đăng tải từ ngày 18.11.2017 nhưng sau hơn một tháng, số lượt xem và lượt tương tác vẫn tăng theo từng giờ.

Cô giáo Đàm Lê Đức trước đây giảng dạy tại khoa Toán thống kê, Đại học Kinh tế TP.HCM. Sau khi nghỉ hưu, vị giáo già vẫn miệt mài trên bục giảng chỉ khác là cô không dạy về toán mà dạy về đạo đức ở hai trường: Cơ sở bồi dưỡng văn hóa 218 Lý Tự Trọng và THCS - THPT Đức Trí.


Cô giáo Đàm Lê Đức chia sẻ, còn rất nhiều người coi môn Đạo đức và Giáo dục công dân chỉ là môn phụ nhưng với cô, ngoài học chữ quan trọng nhất là phải học làm người. Những bài giảng của cô không quá cầu kỳ, không mang tính giáo huấn, khuyên răn mà là những câu chuyện, những điều rất giản dị, đời thường trong cuộc sống. Dù đã 87 tuổi nhưng cô tâm nguyện sẽ đứng lớp giảng dạy về đức dục và trí dục đến phút chót cuộc đời, vì "được giảng bài khiến tôi vô cùng thích thú".

https://laodong.vn/giao-duc/bai-giang-dao-duc-gan-3-trieu-luot-xem-cua-co-giao-87-tuoi-584289.ldo  
 
Top