Là một phần trong chiến lược tăng trưởng lượng khách đến Nhật Bản, Tokyo dự định cấp visa du lịch điện tử cho du khách từ tháng 4/2020.


Du khách Trung Quốc trong một cửa hàng ở Nhật. Ảnh: Kyodo.
 
Chính phủ Nhật Bản dự định giới thiệu hệ thống điện tử dành cho các du khách xin visa du lịch của xứ sở hoa anh đào từ tháng 4/2020. Động thái này là một trong những nỗ lực tiến tới mục tiêu đạt 60 triệu khách/năm vào năm 2030, các nguồn tin của chính phủ thông báo.

Ban đầu, hệ thống trực tuyến sẽ thí điểm với nhóm du khách Trung Quốc xin visa nhập cảnh một lần và sau đó triển khai đến du khách thuộc các nước khác. Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, visa dành cho du khách đến từ nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới chiếm gần 60% tổng số visa cấp trong năm 2017.

Tất nhiên, chính phủ Nhật Bản cũng lên kế hoạch bổ sung các loại visa khác cho hệ thống mới. Du khách có thể đăng ký visa du lịch trực tuyến thông qua các đại lý du lịch.

Visa điện tử được thiết kế nhằm đơn giản hóa quá trình xin visa, giảm khối lượng công việc tại các cơ quan ngoại giao và thắt chặt kiểm soát nhập cư. Dữ liệu visa cũng được chia sẻ với các hãng hàng không.

Theo Japan Times, tất cả công tác này sẽ được hoàn thành trước Thế vận hội Tokyo 2020.

Năm 2017, lượng du khách đến Nhật Bản là 28,7 triệu người, tăng 19,3% so với năm trước. Trong khi đó, chi tiêu của số người này cũng tăng 17,8% so với năm 2016, tương đương 4.420 nghìn tỷ yên (khoảng 39 tỷ USD), cao nhất từ trước đến nay.

Tokyo đang tìm cách tăng lượng du khách đến Nhật Bản và coi đây là trụ cột của chiến lược tăng trưởng. Theo mục tiêu, con số đạt vào năm 2020 là 40 triệu khách và 60 triệu khách vào năm 2030.

Là một phần trong chiến lược, Nhật Bản giảm bớt yêu cầu về visa và tăng số lượng hãng hàng không giá rẻ cũng như khai thác thêm chuyến bay để thúc đẩy du lịch trong nước. 

Năm nay, chính phủ Nhật đặt mục tiêu đạt 30 triệu khách du lịch đến thăm Nhật Bản. Tuy nhiên, thảm họa thiên nhiên, điển hình là động đất ở Hokkaido và mưa lớn ở miền tây, ảnh hưởng lớn đến số lượng chỉ tiêu.

Xem thêm >> Hướng dẫn xin Visa Nhật Bản cho người Việt Nam

Dịch vụ Visa Du lịch Nhật Bản
Thời gian làm: 9 ngày làm việc
Phí: 165$

Theo Zing
https://news.zing.vn/canh-tuong-am-anh-ben-trong-khu-rung-tu-sat-o-nhat-ban-post879805.html
 
Top